ปรีดี นุกุลสมปรารถนา (Preedee Nukulsomprattana - Pop)

สวัสดีครับผม Pop ปรีดี นุกุลสมปรารถนา เรียนจบสายศิลป์-คำนวณ จากโรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ และจบปริญญาตรี สาขาโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ส่วนใหญ่จะทำงานในสายการตลาด Branding และสื่อสารองค์กร โดยส่วนตัวมีความชอบอะไรที่เป็นศิลปะ การออกแบบ ชอบการดูหนังหลากหลายประเภท และชอบให้คำปรึกษาเรื่องต่างๆกับเพื่อนๆและคนที่รู้จัก และยังชอบในการตลาด การสื่อสาร แนวคิดการสร้างแบรนด์ อะไรที่เกี่ยวกับดิจิทัล จึงไปเรียน Mini-MBA ด้าน Digital Marketing เพิ่มเติมที่มหาวิทยาลัยเนชั่น และได้มีโอกาสเรียนปริญญาโท สาขาสื่อสารเชิงกลยุทธ์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (เกียรตินิยมเหรียญทอง) รวมไปถึง Shortcut MBA – Digital Marketing จาก Master Business Academy หลักสูตร Data Analytic & Visualization จาก Data Academy หลักสูตร Data Visualization จาก Creative Economy Agency หลักสูตร Entrepreneurial Skills จาก มหาวิทยาลัยมหิดล และหลักสูตร Agile Thinking จากสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น

ผมได้ทำงานในหลายๆประเภทธุรกิจ ทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ ธุรกิจที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก ธุรกิจ Fin-Tech Startup ธุรกิจดิจิทัลด้าน AR/VR รวมถึงภาครัฐ ตั้งแต่การเป็นพนักงานจนเป็นผู้จัดการด้านแบรนด์และการสื่อสารการตลาด ไปสู่การเป็นผู้บริหารระดับสูงด้านการสื่อสาร (Chief Communication Officer – CCO) และรองกรรมการผู้จัดการ มีโอกาสเป็นทั้งอาจารย์ วิทยากรพิเศษให้กับบางมหาวิทยาลัยและบางหน่วยงานบ้างตามโอกาส และยังเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดและการสร้างแบรนด์ให้กับธุรกิจเครือข่าย หรือ Multi-level Marketing (MLM) ธุรกิจ SME และ Startup ด้าน AI, Machine Learning, Big Data, B2C และ B2B และอีกหลายๆประเภท จึงได้ตัดสินใจทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อแบ่งปันความรู้ที่น่าสนใจรวมไปถึงเนื้อหาดีๆ ทั้งที่ได้จากประสบการณ์และการศึกษาข้อมูลจากแหล่งต่างๆมาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งก็หวังว่าผู้อ่านจะได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์ไปใช้ได้ในการทำงานหรือในชีวิตประจำวันครับ

Pop_Preedee Nukulsomprattana

นอกจากนี้ผมยังรับวางแผนการตลาดและการสร้างแบรนด์เชิงกลยุทธ์ รวมไปถึงวิทยากรบรรยายตามสถานที่ต่างๆถ้าหากใครสนใจก็สามารถติดต่อมาพูดคุยกันเบื้องต้นได้นะครับ

What's next?
Pop Preedee Skill Set
What's next?

Work Experiences

 • Branding & Marketing Consultant (2017-Present)
 • Phoenix Property Development and Consultancy Co., Ltd. (2019-2020)
  Deputy Managing Director
 • The Real One Co., Ltd. (2019-2020)
  General Manager
 • MoneyTable Public Company Limited (2018-2019)
  Chief Communication Officer (CCO)
 • Thailand Automotive Institute (2013-2018)
  President Office Manager (Marketing & PR)
 • Colliers International Thailand Co., Ltd. (2007-2013)
  Marketing & Communications Manager
 • Yarnapund Public Company Limited (2004-2006)
  Chief PR Assistant
What's next?

ติดตามข้อมูลดีๆได้ที่
Facebook : facebook.com/thepopticles
Podcast : popticles.podbean.com
LinkedIn : linkedin.com/in/preedee-nukulsomprattana
Twitter : twitter.com/popticles
YouTube : youtube.com/thepopticles
Blockdit : blockdit.com/popticles

หรืออีเมล์แนะนำ พูดคุย ติชม ได้ที่ thepopticles@gmail.com นะครับ

copyright 2022@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์