Inspiring Content Writer

Popticles.com Podcast


รับฟังผ่าน YouTube ได้ที่นี่ https://youtu.be/yQlue9eahN4


เป็นเรื่องปกติที่นักเขียนจะหมดไอเดียในการเขียนคอนเทนต์ เมื่อเขียนไปนานๆเข้าและทุกๆอย่างเริ่มซ้ำซากจำเจหมดแรงบันดาลใจซึ่งอาจส่งผลกับผลงานต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะหากคุณต้องทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกันทั้งเขียน ตรวจสอบ ค้นหาข้อมูล แก้ไข หรือแม้แต่การประชุม ทำให้หมดแรงหมดพลังได้ง่ายๆ และการหมดแรงบันดาลใจก็คงเป็นสิ่งที่นักเขียนคอนเทนต์ทั้งหลายไม่อยากเจอใช่ไหมครับ ถ้าเช่นนั้นเรามาสร้างแรงบันดาลใจในการเขียนคอนเทนต์ไปพร้อมๆกันในบทความนี้กันครับ

เคล็ดลับในการสร้างแรงบันดาลใจ

1. อ่านอย่างลึกซึ้งและอ่านบ่อยๆ

การใส่อารมณ์เข้าไปในการอ่านแล้วใส่จินตนาการบวกความรู้สึกร่วมดีๆเข้าไป จะช่วยให้นักเขียนสามารถปลดล็อคประสิทธิภาพในการเขียนได้มากกว่าเดิม และนักเขียนนั้นก็ควรอ่านหนังสือในรูปแบบต่างๆเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นนวนิยาย เรื่องราวดีๆ แนวคิดแคมเปญโฆษณาต่างๆ ข้อมูลข่าวสาร เรียกได้ว่าการอ่านสามารถทำได้ทุกรูปแบบแล้วเอามาปรับใช้ให้ได้ครับ

2. อย่าทำแค่นั่งเทียนเขียน

การเขียนคอนเทต์ไม่ใช่การเขียนนวนิยายแต่คุณต้องเขียนคอนเทนต์เกี่ยวกับธุรกิจหรือสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งนับเป็นความท้าทายเมื่อต้องเขียนคอนเทนต์ในหลากหลายอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงที่จำเป็นต้องใช้ความชำนาญเป็นอย่างสูง และเมื่อใดก็ตามที่คุณไอเดียตันคุณก็ควรออกไปสอบถามผู้รู้หรือค้นคว้าข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสิ่งที่คุณเขียน อย่างมัวแต่นั่งเทียนเขียนแบบไร้ซึ่งไอเดียที่ใช่เพราะมันจะทำให้งานเขียนของคุณยิ่งแย่ขึ้นไปเรื่อยๆ

3. ค้นหาคำต่างๆจากเว็บไซต์

ไอเดียดีๆสามารถหาได้หากคุณรู้แหล่งค้นหาที่เป็นประโยชน์ ซึ่งก็หนีไม่พ้นการค้นหาตามเว็บไซต์ต่างๆนั่นเองครับและโดยส่วนใหญ่ในการสร้างแรงบันดาลใจสำหรับนักเขียน ก็มักจะเปิดอ่านเนื้อหาทั้งบทความ Quote สำนวน วลี คำพ้องความหมาย หรือแม้แต่เนื้อเพลง ก็เป็นประโยชน์ในการค้นหาและสร้างแรงบันดาลใจสำหรับงานเขียนได้อย่างน่าประหลาดใจทีเดียวครับ

Using google search engine

4. ออกไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ

การนั่งเขียนคอนเทนต์อยู่ทั้งวันคงไม่เป็นผลดีกับคนที่ทำงานในสายนี้สักเท่าไหร่ การออกไปปลดปล่อยใจตามสถานที่ต่างๆนอกจากจะช่วยให้สมองโล่งปลอดโปร่งแล้ว ก็อาจช่วยให้คุณได้ประโยชน์มาเขียนคอนเทนต์หรือเรื่องราวใหม่ๆได้อีก

Content writer travel for inspiration

5. เชื่อมโยงด้วยหัวข้อที่น่าสนใจ

คอนเทนต์ที่เกี่ยวกับธุรกิจ สินค้า หรือบริการอาจดูจริงจังจนบางครั้งทำให้ดูเหินห่างจากผู้อ่านมากเกินไป และเป็นหน้าที่ของนักเขียนคอนเทนต์ในการสร้างตัวกระตุ้นและแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านผ่านหัวข้อที่น่าดึงดูด รวมถึงเนื้อหาด้านในก็ต้องเชื่อมโยงสอดคล้องกัน อยากให้ลองคิดดูว่าผู้อ่านอยากเห็นหรืออยากรู้อะไรแล้วนำมาเขียนคอนเทนต์ให้ตรงใจกลุ่มผู้อ่าน เพื่อสร้างความรู้สึกดีๆผ่านงานเขียนของคุณครับ


Share to friends


Related Posts

ทักษะสำคัญของนักการตลาดสาย Content

สายงาน Content Marketing ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสายงานที่มีความต้องการเป็นอย่างมากในอนาคต ซึ่งจำเป็นต้องเรียนรู้และมีทักษะสำคัญหลายๆอย่างเพื่อสร้างคอนเทนต์ให้ตอบโจทย์ในการสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์และธุรกิจ จนกลายเป็นที่จดจำและเกิดการมีส่วนร่วมที่ส่งผลไปสู่ยอดขายและความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้า


แนวทางการสร้าง Content ที่เหมาะสม

ต้องยอมรับนะครับว่าการทำเนื้อหาหรือคอนเทนต์ ได้กลายเป็นพระเอกในยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว และกลายเป็นกลยุทธ์สำหรับหลายๆประเภทธุรกิจ แบรนด์ หรือสินค้าที่หันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการสร้างคอนเทนต์ เราลองมาดูวิธีการวางแผนการทำคอนเทนต์ที่ใช่ เพื่อการวางแผนทางการตลาดในการสร้างโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจกันLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2023@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์