amazon-salon-01
INTERNATIONAL NEWS
ข่าวต่างประเทศ

ไม่ใช่แค่ “Amazon Go” ธุรกิจร้านสะดวกซื้อที่ Amazon ใช้เป็นพื้นที่โชว์นวัตกรรมของทางค่ายชนิดที่วงการค้าปลีกปรับตัวกันแทบไม่ทัน เพราะวันนี้ “ร้านทำผม” ก็กลายเป็นเป้าหมายต่อไปของ Amazon แล้วเช่นกัน กับการเปิดตัว Amazon Salon ร้านซาลอนแห่งใหม่บนพื้นที่ขนาด 1,500 ตารางฟุตในกรุงลอนดอน ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนสีผม (แบบเสมือนจริง) ได้ตามใจชอบ

เพราะการเลือกสีผมให้ถูกใจเป็นความท้าทายของทั้งร้านทำผม และเจ้าของผมเอง ดังนั้น Amazon ที่เห็น Pain Point ข้อนี้ก็เลยนำเทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยให้การเลือกสีผมนั้นทำได้ง่ายขึ้น หรืออย่างน้อยก็ทำให้ลูกค้าหาข้อมูลเกี่ยวกับสีผมที่ต้องการได้สะดวกขึ้น

amazon-salon-02

นอกจากนั้น ลูกค้ายังสามารถกดสั่งสินค้าได้โดยตรงจากระบบของ Amazon เพียงแค่สแกน QR Code อีกด้วย

สำหรับการเปิดตัว Amazon Salon ส่วนหนึ่งมาจากการผ่อนปรนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 ในอังกฤษที่ทำให้ร้านทำผมสามารถกลับมาเปิดได้อีกครั้ง โดยลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะต้องมาจากการจองล่วงหน้าเท่านั้น และมีการจำกัดจำนวนลูกค้าในแต่ละช่วงเวลาเพื่อไม่ให้แออัดกันเกินไป

เมื่อมาถึงร้าน ลูกค้าจะได้รับหน้ากากอนามัยฟรี รวมถึงมีการตรวจวัดอุณหภูมิ บริการฆ่าเชื้อ ฯลฯ โดยในช่วงเริ่มต้น จะเปิดให้พนักงานของ Amazon ได้ทดลองใช้บริการกันก่อน ส่วนลูกค้าทั่วไปคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่นานนี้

การผุดร้านทำผมไฮเทคอย่าง Amazon Salon ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AR นั้น ยังสอดคล้องกับผลวิจัยของ Ipsos ในหัวข้อ “Emerging Trends: The Forces Shaping the Future Today” ที่พบว่า ผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ หรือชุมชนออนไลน์ผ่านเทคโนโลยี AR/VR มากขึ้น


Source:
https://www.brandbuffet.in.th/2021/04/amazon-salon-with-ar-technology/?fbclid=IwAR2j-wvojw03dTHox3Qw105CDJdrrKv9iXQ2NUaqBbLA0-CPq7_3wOd_ae0
https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-04-20/amazon-opens-augmented-reality-salon-in-london-to-showcase-tech

Share to friends


Related Posts

News: Facebook ลุยบริการด้านเสียง Live Audio Room, Podcast, Soundbites

Facebook จัดเต็ม เปิดตัวโปรดักท์ด้านเสียงออกมาชนิดที่เรียกว่าคู่แข่งอย่าง Twitter – Clubhouse ต้องตะลึงกันทีเดียว เพราะการเปิดตัวบริการด้านเสียงของ Facebook มีเรื่องน่าสนใจมากมาย ทั้งการพัฒนาชุดเครื่องมือสำหรับสร้างคลิปเสียง รวมถึงมีช่องทางให้นำเสนอคลิปเสียงแบบสั้นๆ อย่าง Soundbites


News : Illuminating + Ultimate Gray สีแห่งความหวังสำหรับปี 2021

Pantone Color Institute ประกาศสีประจำปี 2021 เป็นที่เรียบร้อยโดยเป็นการเล่าเรื่องราวและสื่อสารถึงสีแห่งความหวัง ความแข็งแกร่งในการเผชิญหน้ากับสถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่ฟ่านมา ซึ่งได้แก่ สีเหลือง Illuminating (13-0647 TCX) และสีเทา Ultimate Gray (17-5104 TCX) ที่เล่าถึงเรื่องราวของสีที่ห่อหุ้มความรู้สึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นมีความสดใสและเป็นมิตร


News: Apple ซื้อกิจการสตาร์ทอัพ VR เพื่อนำมาใช้ในการประชุมเสมือนจริง

Apple ได้เข้าซื้อกิจการสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี VR ที่ชื่อว่า Spaces ซึ่งเป็นบริษัทแห่งหนึ่งที่สนับสนุนงานของ DreamWorks Animation มาโดยตลอดและได้แยกออกมาตั้งบริษัทเองในปี 2016 โดยตัวอย่างหนังที่นำเทคโนโลยี VR มาใช้ ที่เราคุ้นๆตาก็คือ “Terminator Salvation: Fight for the Future”Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2023@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์