Illuminating & Ultimate Gray Colors of the Year 2021

Pantone Color Institute ประกาศสีประจำปี 2021 เป็นที่เรียบร้อยโดยสะท้อนเรื่องราวและสื่อสารถึงสีแห่งความหวัง ความแข็งแกร่งในการเผชิญหน้ากับสถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งได้แก่ สีเหลือง Illuminating (13-0647 TCX) และสีเทา Ultimate Gray (17-5104 TCX) ที่เล่าถึงเรื่องราวของสีที่ห่อหุ้มความรู้สึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นมีความสดใสและเป็นมิตร แสดงให้เห็นถึงความหวังที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

โดย Pantone ได้นิยามสีเหลือง Illuminating ว่าเป็นสีเหลืองที่มีชีวิตชีวาและเปล่งประกาย สื่อถึงความมองโลกในแง่ดีและความหวังที่สดใส ส่วนสีเทา Ultimate Gray เป็นสีที่ให้อารมณ์ที่มั่นคงเหมือนหินผา สื่อถึงความแข็งแกร่งในสภาวะที่ยากลำบาก

การรวมตัวของคู่สีแห่งปี 2021 เป็นความตั้งใจของ Pantone ที่ต้องการจะปลอบประโลมใจด้วยความหวังที่สดใสและมอบความแข็งแกร่งให้กับโลกที่กำลังตรอมตรมอยู่กับความมืดมนและอ่อนล้าจากวิกฤติโควิด-19 ที่อยู่กับเรามาตั้งแต่ปลายปี 2019

Leatric Eiseman กรรมการบริหารของ Pantone ยังกล่าวอีกว่า “เหตุที่ในปีนี้มีสีแห่งปีสองสีที่สนับสนุนกัน ก็เพื่อจะสื่อว่าในภาวะวิกฤติเช่นนี้เราต้องการกันและกันมากยิ่งกว่าครั้งไหนๆ สายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงเรากับผู้อื่นคอยชะโลมจิตใจและเติมเต็มกันและกันอยู่เสมอ”


Source:
https://www.pantone.com/hk/en/color-of-the-year-2021
https://brandinside.asia/pantone-2021-is-yellow-and-gray

Share to friends


Related Posts

News: เมื่อ CMO ของ GE บอกว่านักการตลาดคือ “จิตวิญญาณ” ของการทำธุรกิจ

ลินดา บอฟฟ (Linda Boff) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด (CMO) อยากให้นักการตลาดทุกคนตระหนักในตัวเองว่าพวกเขานั้นคือ “หัวใจและจิตวิญญาณของบริษัท” โดยทำงานแบบไร้ซึ่งความกลัวเมื่อเจอกับสถานการณ์ที่ท้าทายในรูปแบบต่างๆ เธอได้ออกมาเล่าเรื่องราวของการตลาดในช่วงที่อุตสาหกรรมต่างๆเริ่มพิจารณาบทบาทของตนเองหลังจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


News: 5 แนวโน้ม MarTech ในอนาคตที่จะเกิดขึ้น

สก็อต บรินเกอร์ (Scott Brinker) หัวหน้าทีมเทคโนโลยีการตลาดและรองประธานด้านการพัฒนาระบบแพลตฟอร์ม (Chief Martec and VP Platform Eco-System) ของ HubSpot ได้พูดถึงอนาคตของ MarTech ในงาน MarTech conference เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา นับเป็นปีที่แปลกประหลาดปีหนึ่งที่หลายๆองค์กรเริ่มติดตามการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ซึ่งเป็นผลจากการสำรวจโดย Twilio ที่ทำการศึกษาจาก 2,500 บริษัทLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2023@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์