INTERNATIONAL NEWS
ข่าวต่างประเทศ

ลินดา บอฟฟ (Linda Boff) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด (Chief Marketing Officer – CMO) อยากให้นักการตลาดทุกคนตระหนักในตัวเองว่าพวกเขานั้นคือ “หัวใจและจิตวิญญาณของบริษัท” โดยทำงานแบบไร้ซึ่งความกลัวเมื่อเจอกับสถานการณ์ที่ท้าทายในรูปแบบต่างๆ

เธอได้ออกมาเล่าเรื่องราวของการตลาดในช่วงที่อุตสาหกรรมต่างๆเริ่มพิจารณาบทบาทของตนเองหลังจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในขณะเดียวกันก็ได้จดจำบทเรียนอันแสนยากผ่านการเรียนรู้จากยุคแห่งความเปราะบางนี้

เธอได้ขึ้นพูดในงาน Festival of Marketing ซึ่งถือเป็นงานเฉลิมฉลองด้านการตลาดที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า “แม้ว่านักการตลาดทั่วโลกจะเต็มเปี่ยมไปด้วยข้อมูลอย่างมากมาย แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างนั่นก็คือความมหัศจรรย์ของเรื่องราวและการเล่าเรื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่นักการตลาดต้องพยายามขุดมันขึ้นมาและปลดล็อกมันให้ได้ โดยข้อมูลต่างๆที่คุณมีมันไม่ได้ช่วยอะไรได้เลย ดังนั้นต้องจุดประกายมันให้ได้เพื่อการตลาดที่ทรงประสิทธิภาพ”

ความกลัวไม่ได้สร้างให้งานการตลาดออกมายอดเยี่ยม แต่มันคือการสร้างการตลาดที่ปลอดภัย

ลินดา บอฟฟ (Linda Boff)

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจในปีนี้ถือว่าสร้างผลกระทบไปทั่วทั้งโลก และความอ่อนไหวทั้งทางการเมืองรวมถึงสังคมนั้นก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สร้างความกลัวที่เริ่มคลืบคลานเข้ามาสู่งานด้านการตลาด

ความเปราะบางที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากความไม่ยุติธรรมในสังคม ซึ่งกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการทำการตลาด โดยเธอเชื่อว่าการตอบสนองต่อความไม่ยุติธรรมด้วยการนำเอาวิธีต่างๆทางการตลาดเพื่อสร้างให้เกิดความคล่องตัวมาใช้ จะสามารถสร้างความรู้สึกเชิงบวกขึ้นมาได้ได้

“ฉันหวังว่าเราคงจะไม่กลับไปสู่ความงุ่มง่ามเหมือนในอดีต ที่มีทรัพยากรอย่างมากมายเพราะเราได้งบประมาณทางการตลาดกลับคืนมา และอาจใช้มันในการทำการตลาดแบบเดิมๆมันดูเหมือนการก้าวถอยหลังอยู่หน่อยๆซึ่งเราเคยเห็นวิธีที่ดีกว่านี้ มันมีวิธีที่ง่ายกว่าวิธีที่เร็วกว่ารวมถึงวิธีคิดที่แตกต่างออกไป และฉันชอบที่จะเห็นสิ่งนั้นยังคงอยู่” บอฟฟ กล่าวปิดท้าย


Source: Marketingweek.com

Share to friends


Related Posts

News: Virgin Holidays ใช้ AI ช่วยเพิ่ม Brand Awareness

Virgin Holidays เปิดตัวใช้ AI ในการช่วยหา Insight ผู้บริโภคเพื่อเพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์จนได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้บริการ Virgin Holidays เปิดตัวธุรกิจตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 โดยทำเป็นเว็บไซต์รวมแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถจองห้องพักล่วงหน้าได้ และมีหน้าร้านอยู่หลายสาขาในหลายๆเมือง


News: Au Bon Pain รีแบรนด์สู่ น.ส.อุบลพรรณ เรียกฉันสั้นๆว่า เฌอแปง

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Au Bon Pain (อ่านแแบบภาษาฝรั่งเศสว่า – โอ บอง แปง) แบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1978 ที่ต้องการทำเบเกอรี่ สำหรับคนทำงาน นักเรียน นักท่องเที่ยว หรือคนที่เดินทางผ่านไปผ่านมา และเข้ามายังประเทศไทยเมื่อปี 1997 และกลายเป็นแบรนด์ยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียวLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2024@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์