Virgin Holidays

Source: ttgmedia.com


International News
ข่าวต่างประเทศ

28 พฤษภาคม 2563 – Virgin Holidays เปิดตัวใช้ AI ในการช่วยหา Insight ผู้บริโภคเพื่อเพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์จนได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้บริการ

Virgin Holidays เปิดตัวธุรกิจตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 โดยทำเป็นเว็บไซต์รวมแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถจองห้องพักล่วงหน้าได้ และมีหน้าร้านอยู่หลายสาขาในหลายๆเมือง โดย Virgin เองพยายามที่จะสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มคนที่ชอบท่องเที่ยวและหาโอกาสเดินทางในวันหยุดต่างๆ

แม้ว่าแบรนด์ Virgin นั้นจะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแต่ Virgin Holidays นั้นยังถือว่าเป็นน้องใหม่ท่ีมีคู่แข่งตัวเป้งอย่าง Google ที่ทำให้การทำงานดูยากขึ้นเป็นพิเศษ และมีการใช้และสร้างคีย์เวิร์ดเพื่อสร้างการค้นหาเกี่ยวกับการเดินทางอย่างมหาศาล จนกลายเป็นงานยากของ Virgin Holidays ในการเข้ามาแข่งขัน

แต่ด้วยความที่ Social Media เข้ามามีบทบาทกับผู้บริโภคมากขึ้น ทำให้ Virgin Holidays จับมือร่วมงานกับ ForwardPMX เอเยนซี่ในการสร้างแบรนด์ระดับโลก เพื่อเพิ่มการรับรู้และสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค และหวังว่าแบรนด์ Virgin Holidays จะเข้าไปอยู่ในจิตใจเวลาใกล้ถึงวันหยุดสำคัญต่างๆ ซึ่งเป็นการร่วมกันทำงานกับหลายๆทีมของ Virgin Holidays อาทิ ทีมออกแบบ ทีมประชาสัมพันธ์ ทีมโซเชียล ทีม CRM และทีมอื่นๆ โดยเอเยนซี่เองก็ได้พัฒนาเครื่องมือที่สามารถค้นหา Insight รวมไปถึงคุณค่าที่ผู้บริโภคต้องการ เพื่อพัฒนาประสบการณ์ดีๆ รวมไปถึงการเชิญนักเขียนสายท่องเที่ยวมาเขียนคอนเทนต์ดีๆอีกด้วย

จนได้เป็นแพลตฟอร์ม The Trending Travel Guide ที่มาจากการเชื่อมโยงโปรแกรมฟังเสียงโซเชียล (Social Listening) เข้ากับโพสต์ต่างๆกว่า 29 ล้านโพสต์บนโลกโซเชียล เพื่อดูว่าผู้บริโภคพูดถึงอะไร ชอบอะไร มีแนวโน้มอย่างไร และนำมาสร้างแคมเปญให้กับ Virgin Holidays

Virgin Holidays Destination

Source: Virginholidays.co.uk

ด้วยการนำ AI Technology มาใช้นั้นสามารถเรียนรู้และช่วยจับคู่ความต้องการ รวมไปถึงแนวโน้มของผู้บริโภคทุกๆคนที่โพสต์ข้อความอะไรก็ตาม โดยมีการสกรีนข้อมูลที่เกี่ยวข้อง สามารถแยกแยะได้ว่าโพสต์ไหนเป็นโพสต์ที่มีความเห็นเชิงบวกหรือเชิงลบ และสามารถจัดลำดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมย้อนหลังได้ถึง 7 วัน

ผลสรุปคือทีมงานสามารถรวบรวมข้อมูลร้านอาหาร ผับ บาร์ ไนท์คลับ สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ สวนสนุก คาสิโน ที่คนชอบไปมากที่สุดในอเมริกา จนได้ข้อมูลกว่า 600 แบรนด์/ร้านค้า เพื่อมาทำแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่รวมแบรนด์/ร้านค้ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยเก็บข้อมูลทำให้ทีมงานของ Virgin Holidays สามารถออกแบบการเดินทางของลูกค้า (User Journey) ในสื่อต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งการออกแบบเว็บไซต์ การสร้างพันธมิตรกับคู่ค้า การปรับปรุงหน้าร้าน การสร้างแคมเปญทางการตลาด จนมีผู้ใช้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 8,500 ผู้เยี่ยมชม มีคำติชมเชิงบวกมากกว่า 1,000 ครั้ง มีมากกว่า 20,000 page views และผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้นกว่า 75% จนกลายเป็นผู้ชนะรางวัล Marketing Week Master Award สาขา Search Marketing ในปี 2562


Source: Marketingweek.com

Share to friends


Related Posts

ประโยชน์ของการทำ Social Media Listening

การรับฟังความคิดเห็นผ่านช่องทางสื่อโซเชียล ช่วยให้คุณเข้าใจและรับรู้ว่าลูกค้าหรือคนที่รู้จักแบรนด์ของคุณมีความรู้สึกกับแบรนด์ของคุณเป็นเช่นไร รวมไปถึงมุมมองของลูกค้าต่อแบรนด์คู่แข่งเป็นอย่างไร


6 วิธีในการรู้จักความต้องการของลูกค้า

ไม่มีธุรกิจไหนอยู่รอดได้หากไม่เข้าใจความต้องการของลูกค้า การเข้าใจความต้องการของลูกค้านับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการที่เราจะผลิตสินค้าและบริการในยุคสมัยนี้ เพราะการรู้จักความต้องการของลูกค้านั้นสามารถพลิกสถานการณ์ให้เราได้เปรียบในการทำธุรกิจได้เลยทีเดียวLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2024@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์