VR Headset_MKTDrive
International News
ข่าวต่างประเทศ

26 สิงหาคม 2563 – Apple ได้เข้าซื้อกิจการสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี VR ที่ชื่อว่า Spaces ซึ่งเป็นบริษัทแห่งหนึ่งที่สนับสนุนงานของ DreamWorks Animation มาโดยตลอดและได้แยกออกมาตั้งบริษัทเองในปี 2016 โดยตัวอย่างหนังที่นำเทคโนโลยี VR มาใช้ ที่เราคุ้นๆตาก็คือ “Terminator Salvation: Fight for the Future” และช่วงที่เกิดไวรัสโควิด-19 บริษัทจึงได้ปรับมาทำ VR สำหรับการประชุมที่สามารถเชื่อมต่อระบบกับ Zoom หรือ Skype ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถสร้าง Avatar ในระหว่างการประชุมได้

แม้ว่า Apple เองจะมีการลงทุนในเทคโนโลยีด้าน AR/VR อยู่บ้างแล้วที่พัฒนาออกมาเป็น AR Headset เพื่อใช้ในการทำงาน แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้แพลตฟอร์มการประชุมอย่าง Zoom, Microsoft Team, Skype ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิม และ Apple เห็นว่าหากสามารถเชื่อมต่อผู้คนผ่านออนไลน์ได้มากยิ่งขึ้น น่าจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ดีกว่าเดิม และน่าจะตอบโจทย์ของผู้จัดงาน Event รวมถึงธุรกิจต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยการซื้อกิจการครั้งนี้ทำให้ Apple เองนั้นมีสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีฮาโลแกรม (Halogram) มากกว่า 200 สิทธิบัตรเลยทีเดียว

นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจที่นอกเหนือจากการพัฒนาโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ การเข้ามาลงทุนในตลาด AR/VR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงน่าจะช่วยให้ Apple เองสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าในอนาคตได้อีกมากครับ


Source: Marketingdive.com

Share to friends

TagsRelated Posts

News: Virgin Holidays ใช้ AI ช่วยเพิ่ม Brand Awareness

Virgin Holidays เปิดตัวใช้ AI ในการช่วยหา Insight ผู้บริโภคเพื่อเพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์จนได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้บริการ Virgin Holidays เปิดตัวธุรกิจตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 โดยทำเป็นเว็บไซต์รวมแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถจองห้องพักล่วงหน้าได้ และมีหน้าร้านอยู่หลายสาขาในหลายๆเมือง


ความแตกต่างของเทคโนโลยีเสมือนจริง VR/AR/MR

เทคโนโลยีเสมือนจริง (Reality Technology) นั้นมีมาหลายสิบปีในต่างประเทศ และเพิ่งเป็นที่รู้จักในประเทศไทยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งหลายๆแบรนด์ก็ได้นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ทั้งกิจกรรมทางการตลาด การนำมาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาองค์กร รวมถึงการสร้างแบรนด์ในแบบต่างๆLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2023@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์