Au Bon Pain รีแบรนด์
Local News | ข่าวในประเทศ

7 กันยายน 2563 – คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Au Bon Pain (อ่านแแบบภาษาฝรั่งเศสว่า – โอ บอง แปง) แบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1978 ที่ต้องการทำเบเกอรี่ สำหรับคนทำงาน นักเรียน นักท่องเที่ยว หรือคนที่เดินทางผ่านไปผ่านมา และเข้ามายังประเทศไทยเมื่อปี 1997 และกลายเป็นแบรนด์ยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาบนหน้าแฟนเพจของ Au Bon Pain (Thailand) ก็สร้างความฮือฮาด้วยการขึ้นรูปว่า R.I.P อ.อุบลพรรณ ซึ่งทำให้หลายคนแอบตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น พร้อมกับให้รอดูโฉมใหม่ในวันถัดไป

R.I.P อ.อุบลพรรณ

โดยก่อนหน้านี้ Au Bon Pain (Thailand) ได้มีการเปิดตัว อุบลพรรณ ในการทำแคมเปญการตลาดไปแล้ว เพราะด้วยความที่คำอ่านออกเสียงเป็นภาษาฝรั่งเศษที่ค่อนข้างยากสำหรับคนไทยที่ไม่เข้าใจภาษา โดยอ่านเป็น “อุบลพรรณ” ซึ่งได้กลายเป็นคำยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นไทยไปโดยปริยาย

Au Bon Pain (Thailand) ได้มีการโพสต์บอกลาแบรนด์ภาพลักษณ์เดิมว่า “หลับให้สบายนะ อ.อุบลพรรณ เตรียมพบกับ อุบลพรรณ โฉมใหม่ที่จะทำให้คุณลืมภาพลักษณ์เดิมๆกับแคมเปญ R-Renewed I-Identity P-Personality” แล้วพบกับ โอ บอง แปง โฉมใหม่..พรุ่งนี้ ที่ Facebook Fanpage Au Bon Pain (Thailand)

เฌอแปง

วันรุ่งขึ้นทางเพจได้เปลี่ยนภาพหน้าปกใหม่เป็นสีเหลืองสดใส พร้อมข้อความว่า สวัสดี เรา น.ส.อุบลพรรณ เรียกสั้นๆ ว่า เฌอแปง พร้อมรูปโปรไฟล์ว่า อุบลพรรณ by au bon pain และยังโพสต์ข้อความ สวยๆ เลิศๆ เกิดมาพร้อมความมั่นใจ…โอ บอง แปง ขอเปิดตัวนางสาวอุบลพรรณ โฉมใหม่ เรียกสั้นๆ ว่าน้องเฌอแปง น่ารัก คึกคัก ปะระรังปังปี้ พร้อมโปรโมชันพิเศษสำหรับแฟนเพจทุกท่าน ที่น้องเฌอแปงจะมาแปะโปรโมชั่นโดนใจไว้ให้ เวลา 10:00 น. เตรียมพบกันนะคะ ที่นี่ Facebook Fanpage Au Bon Pain (Thailand) แล้วพบกันค่า ??

นับเป็นสีสันที่น่ารักของแบรนด์ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ซึ่งดูแล้วแคมเปญในการรีแบรนด์ครั้งนี้มีความชัดเจนในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มวัยรุ่น ที่มีความมั่นใจ สนุกสนาน และมีความทันสมัย ด้วยการปรับภาพลักษณ์ให้ดูสดใสมากกว่าเดิม


Source: Srachachat.net, Sanook.com, Au Bon Pain (Thailand)

Share to friends


Related Posts

News: Virgin Holidays ใช้ AI ช่วยเพิ่ม Brand Awareness

Virgin Holidays เปิดตัวใช้ AI ในการช่วยหา Insight ผู้บริโภคเพื่อเพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์จนได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้บริการ Virgin Holidays เปิดตัวธุรกิจตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 โดยทำเป็นเว็บไซต์รวมแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถจองห้องพักล่วงหน้าได้ และมีหน้าร้านอยู่หลายสาขาในหลายๆเมือง


News: Apple ซื้อกิจการสตาร์ทอัพ VR เพื่อนำมาใช้ในการประชุมเสมือนจริง

Apple ได้เข้าซื้อกิจการสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี VR ที่ชื่อว่า Spaces ซึ่งเป็นบริษัทแห่งหนึ่งที่สนับสนุนงานของ DreamWorks Animation มาโดยตลอดและได้แยกออกมาตั้งบริษัทเองในปี 2016 โดยตัวอย่างหนังที่นำเทคโนโลยี VR มาใช้ ที่เราคุ้นๆตาก็คือ “Terminator Salvation: Fight for the Future”Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2023@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์