แนวโน้ม MarTech ในอนาคตที่จะเกิดขึ้น
INTERNATIONAL NEWS
ข่าวต่างประเทศ

สก็อต บรินเกอร์ (Scott Brinker) หัวหน้าทีมเทคโนโลยีการตลาดและรองประธานด้านการพัฒนาระบบแพลตฟอร์ม (Chief Martec and VP Platform Eco-System) ของ HubSpot ได้พูดถึงอนาคตของ MarTech ในงาน MarTech conference เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

นับเป็นปีที่แปลกประหลาดปีหนึ่งที่หลายๆองค์กรเริ่มติดตามการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ซึ่งเป็นผลจากการสำรวจโดย Twilio ที่ทำการศึกษาจาก 2,500 บริษัทและกว่า 97% บอกว่าสถานการณ์โควิด-19 ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลเป็นอย่างมาก โดยบริษัทวางแผนนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ในองค์กรภายใน 6 ปีข้างหน้า

บรินเกอร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นประธานโครงการของการประชุม MarTech ยังอ้างถึงหลักฐานจาก McKinsey ที่พบว่าในอีก 10 ปีข้างหน้าเทคโนโลยีจะเติบโตเป็นอย่างมาก และในช่วงเวลาสามเดือนนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บางอย่างก็ดูน่าเจ็บปวดแต่ก็เชื่อจริงๆว่าเราสามารถทำได้ โดยสิ่งต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอีก 10 ปีข้างหน้าคงจะต้องเจ๋งมากๆ

5 แนวโน้ม MarTech ที่จะเกิดขึ้นในอีก 10 ปี ข้างหน้า

แนวโน้มของ MarTech ในอนาคตที่จะเกิดขึ้นจากมุมมองของบรินเกอร์ ได้แก่

  • ใครๆก็เขียนโค้ดได้
  • แพลตฟอร์ม เครือข่าย และมาร์เก็ตเพลส
  • แอพพลิเคชันระดับเทพ
  • จาก Big Data สู่การวิเคราะห์และบริหารจัดการ
  • การเชื่อมโยงระหว่างคนและเครื่องจักร

ใครๆก็สามารถเขียนโค้ดได้

ไม่จำเป็นต้องมีทักษะหรือไปเรียนเรื่องการเขียนโค้ด ก็สามารถเขียนได้สร้างแอพด้วยตัวเองได้

แพลตฟอร์ม เครือข่าย และมาร์เก็ตเพลส

จะเกิดผู้ผลิตซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การทำงาน การกำหนดขั้นตอนการทำงาน การสร้างแคมเปญ การสื่อสาร การแบ่งปันข้อมูลข่าวสารนั้นง่ายขึ้น ซึ่งจะเป็นความร่วมมือกันของผู้ผลิตและผู้ใช้งาน

แอพพลิเคชันระดับเทพ

เชื่อว่าจะมีการพัฒนาดิจิทัลแอพพลิเคชันรวมถึงบริการต่างๆมากกว่า 500 ล้านแอพ ที่จะให้บริการผ่านระบบคลาวด์ (Cloud) โดยเริ่มมีความเคลื่อนไหวและจะเริ่มเห็นอย่างชัดเจนในปี 2023 เป็นต้นไป

จาก Big Data สู่การวิเคราะห์และบริหารจัดการ

เราอยู่ในช่วงของการเก็บข้อมูล Big Data มาพอสมควร ต่อไปจะเป็นยุคของการวิเคราะห์และนำมาปรับใช้กับกลยุทธ์ต่างๆ โดยนำเอาข้อมูลต่างๆมาย่อยเพื่อใช้งานจริง

การเชื่อมโยงระหว่างคนและเครื่องจักร

แม้ว่าพลังของ AI จะเติบโตต่อเนื่องแต่ยังคงต้องใช้ความเชี่ยวชาญของคนในการทำความเข้าใจธุรกิจ และส่วนงานอื่นๆอยู่ดี


Source: Marketingweek.com

Share to friends


Related Posts

News: เมื่อ CMO ของ GE บอกว่านักการตลาดคือ “จิตวิญญาณ” ของการทำธุรกิจ

ลินดา บอฟฟ (Linda Boff) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด (CMO) อยากให้นักการตลาดทุกคนตระหนักในตัวเองว่าพวกเขานั้นคือ “หัวใจและจิตวิญญาณของบริษัท” โดยทำงานแบบไร้ซึ่งความกลัวเมื่อเจอกับสถานการณ์ที่ท้าทายในรูปแบบต่างๆ เธอได้ออกมาเล่าเรื่องราวของการตลาดในช่วงที่อุตสาหกรรมต่างๆเริ่มพิจารณาบทบาทของตนเองหลังจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


News: Apple ซื้อกิจการสตาร์ทอัพ VR เพื่อนำมาใช้ในการประชุมเสมือนจริง

Apple ได้เข้าซื้อกิจการสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี VR ที่ชื่อว่า Spaces ซึ่งเป็นบริษัทแห่งหนึ่งที่สนับสนุนงานของ DreamWorks Animation มาโดยตลอดและได้แยกออกมาตั้งบริษัทเองในปี 2016 โดยตัวอย่างหนังที่นำเทคโนโลยี VR มาใช้ ที่เราคุ้นๆตาก็คือ “Terminator Salvation: Fight for the Future”Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2024@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์