ประโยชน์ของการทำ Instagram Marketing (Benefits of Instagram Marketing)

Instagram นับเป็นหนึ่งในโซเชียล มีเดียที่ติดอันดับต้นๆของโลกรวมถึงในประเทศไทยเองโดยมีผู้ใช้กว่า 1 พันล้านคน ที่เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการอัพโหลดวีดิโอ รูปภาพ และสามารถสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างคนโพสต์กับผู้ติดตาม โดยปัจจุบันในหลายๆธุรกิจก็นำ Instagram มาใช้ในการทำการตลาดเพื่อโปรโมทธุรกิจและขายสินค้าหรือบริการ ที่สามารถสร้างโอกาสในการขายได้ดีเลยทีเดียว เรามาดูกันครับว่าการทำการตลาดบน Instagram กับธุรกิจต่างๆมันมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

Grey Arrow

1. มี Engagement ที่ดี

มีข้อมูลวิจัยพบว่าผู้ใช้ Instagram กว่า 68% มีสัมพันธ์และความเชื่อมโยงที่ดีกับตัวแบรนด์ ซึ่งรู้สึกว่า Instagram นั้นเป็นแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์สำหรับองค์กร ธุรกิจ และผู้ลงโฆษณา จนกลายเป็นชุมชนโซเชียล มีเดียสำหรับสร้าง Engagement ที่สามารถเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเจ้าของธุรกิจและผู้ใช้มากขึ้นเรื่อยๆ

2. เชื่อมโยงลูกค้าจากหลากหลายช่องทาง

Instagram นั้นเป็นแอปพลิเคชันที่อนุญาตให้ผู้ใช้ติดต่อกับผู้ใช้คนอื่นๆ ผ่านหลากหลายช่องทาง เช่น การกดที่รูปหรือวีดิโอแล้วสามารถลิ้งค์ไปยังเว็บไซต์ต่างๆได้ เรียกได้ว่าเป็นสะพานในการเชื่อมลูกค้ากับแบรนด์ต่างๆได้อย่างลงตัว

3. เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

คุณสามารถออกแบบวีดิโอคอนเท้นต์ หรือรูปแบบด้วยการใส่ความคิดสร้างสรรค์ในแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสวยงามน่าดึงดูดได้อย่างอิสระ ซึ่งทำได้ทั้ง การโปรโมทสินค้า การโปรโมทบริการ หรือแม้แต่การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในแบบต่างๆ Instagram นั้นถือว่ามีจุดเด่นในเรื่องของการนำเสนอวีดิโอและภาพ ที่มีคุณภาพสูงเลยทีเดียว

4. ช่องทางในการสร้างรายได้

ด้วยความที่ Instagram นั้นมีจำนวนผู้ใช้งานอยู่มากเป็นอันดับต้นๆ และแบรนด์หรือบริษัทต่างๆก็พยายามหากลุ่มคนที่มีผู้ติดตามมากๆ และติดต่อพวกเค้าให้มาเป็น Influencer ในการโปรโมทสินค้าหรือบริการต่างๆ นับว่าได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย ซึ่งในตอนนี้ก็มีหลากหลาย Influencer หรือ Net Idol เข้ามาใช้ Instagram กันอย่างมากมาย

5. นำเสนอเรื่องราวได้

คุณสามารถ Feed เรื่องราวของคุณทั้งรูปแบบและวีดิโอที่สามารถปรับแต่งได้บนหน้าหลักของคุณ และมันก็อยู่ได้ยาวนานกว่า 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนั้นคุณยังสามารถตั้งเป็น Featured Stories เพื่อให้คนอื่นๆเห็นเรื่องราวของคุณ และยังสามารถติด #Hashtag และระบุสถานที่ต่างๆได้อีกด้วย

6. สร้าง Traffic ให้คุณได้

เมื่อคุณโพสต์ URL ที่น่าสนใจที่สามารถดึงดูดผู้ที่สนใจในเรื่องนั้นๆได้ ก็การันตีได้เลยว่าพวกเค้าเหล่านั้นต้องอยากที่จะคลิกลิ้งค์ เพื่อไปดูข้อมูลบนเว็บไซต์อย่างแน่นอน แต่ก็อย่าลืมทำข้อมูลของคุณให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาด้วยนะครับ

7. Instagram สร้างแรงบันดาลใจได้

การมีชื่อเสียงบน Instagram สามารถเป็นแรงผลักดันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ติดตามได้ ด้วยการเขียนข้อความสร้างแรงบันดาลใจสั้นๆ ที่แสดงให้เห็นถึงทัศนคติเชิงบวกในเรื่องต่างๆ และอาจสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีได้เลยทีเดียว

8. ทำให้คุณมีชื่อเสียงได้

หากคุณทำและ Feed คอนเท้นต์ดีๆอย่างสม่ำเสมอ บวกกับการออกแบบรูปภาพให้โดนใจ มันก็ไม่ยากที่จะทำให้คุณเป็นที่รู้จักหรือกลายเป็นคนมีชื่อเสียงได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสามารถผลิตคอนเท้นต์ไม่ว่าจะเป็นวีดิโอหรือภาพที่มีคุณภาพได้ รับรองว่าจะมีคนติดตามคุณอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

9. มีช่องทางในการโฆษณา

Instagram ก็เหมือนแอปพลิเคชั้นและแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่สามารถซื้อโฆษณาในการโปรโมทแบรนด์หรือธุรกิจได้ ประกอบกับกลุ่มผู้ใช้ที่มากยิ่งก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงโฆษณารูปแบบต่างๆได้ดี ที่สามารถเปลี่ยนเป็นลูกค้าให้กับธุรกิจได้

10. สร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจได้

ด้วยพื้นฐานของ Instagram เองที่เป็นตัวกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ใช้ การแชร์โพสต์ วีดิโอ หรือรูปภาพที่มีคุณภาพและเป็นข้อมูลสำคัญๆน่าสนใจ สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นระหว่างลูกค้า ผู้ติดตาม กับแบรนด์หรือธุรกิจของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ ก็นับว่า Instagram นั้นก็เหมาะกับกลุ่มนี้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย


Share to friends


Related Posts

รวม Social Media ยอดฮิตสำหรับนักการตลาด

โซเชียล มีเดีย หรือ สื่อโซเชียล นั้นหมายถึง การทำเว็บไซต์หรือแอปฟลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อการแชร์หรือส่งต่อคอนเท้นต์อย่างสะดวกรวดเร็วแบบเรียลไทม์


สร้าง Social Media Content อย่างไร ให้มีคนแชร์

คอนเท้นต์กลายเป็นหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการวางกลยุทธ์การตลาดและการสร้างแบรนด์ในปัจจุบัน และเมื่อรวมกับโลกโซเชียล มีเดียแล้วก็ยิ่งทำให้การวางกลยุทธ์ในการทำคอนเท้นต์เป็นสิ่งที่นักการตลาดต้องหันมาใส่ใจเป็นอันดับแรก หลายๆองค์กรพยายามสร้างคอนเท้นต์ที่แปลกใหม่และผลิตคอนเท้นต์ออกมาเรื่อยๆLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2024@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์