สร้างรายได้ด้วย Affiliate Marketing

Affiliate Marketing คือ หนึ่งในรูปแบบการตลาดออนไลน์ที่ทำให้คุณสามารถสร้างรายได้แบบให้เงินทำงานแทน (Passive Income) ด้วยแนวคิดที่ให้ใครก็ตามช่วยโปรโมทหรือประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการผ่านเครือข่ายต่างๆที่มี เช่น การวางโฆษณาบนเว็บไซต์ การทำการตลาดผ่านโซเชียล มีเดีย การโพสต์ข้อมูลสินค้าหรือเว็บไซต์เพื่อกดลิ้งค์ต่างๆ และได้ค่าคอมมิชชันจากการช่วยโปรโมทในแต่ละครั้งหากเกิดการขายขึ้น หรือเรียกได้ว่าเอาสินค้ามาช่วยขายโดยไม่ต้องผลิตเองแล้วแบ่งรายได้กันนั่นเองครับ โดย Affiliate Marketing นั้นก็ประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลักด้วยกัน

Affiliate-Marketing-Model
Grey Arrow

ADVERTISER
เจ้าของสินค้า เจ้าของแบรนด์ หรือผู้ที่ต้องการขายสินค้า / บริการ

+

PUBLISHER
เจ้าของสื่อต่างๆ เช่น เว็บไซต์ โซเชียล มีเดีย

+

CUSTOMER
คนที่ต้องการซื้อสินค้าหรือบริการ

Grey Arrow

อันที่จริง Affiliate Marketing นั้นคุณสามารถเป็นได้ทั้งเจ้าของสินค้า (Advertiser) เองหรืออาจจะเป็นแค่เฉพาะเจ้าของสื่อต่างๆ (Publisher) ก็ได้ โดยหากคุณยังไม่มีไอเดียที่จะผลิตหรือขายสินค้าด้วยตัวเอง การทำ Affiliate Marketing นั้นก็เป็นตัวเลือกที่ดีของการหารายได้เสริมสนับสนุนงานหลักที่คุณทำอยู่ แต่คุณก็จำเป็นต้องมีช่องทางในการโปรโมทสินค้าที่เยอะและเหมาะสม เพื่อค่าคอมมิชชันที่คุ้มค่าและเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้าของสินค้า ตัวอย่างแบรนด์หรือธุรกิจที่ใช้ Affiliate Marketing ได้แก่

  • Amazon
  • Ebay
  • Lazada
  • Youpik
  • ClickBank

Share to friends


Related Posts

Native Advertising คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม

ในโลกแห่งการโฆษณาแบบออนไลน์เราจะเห็นการทำโฆษณาอยู่หลายรูปแบบของ Banner Ads, Display Ads หรือแม้แต่คอนเท้นต์ต่างๆบนเว็บไซต์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการโฆษณาขายสินค้าหรือบริการแบบตรงๆ


มัดใจลูกค้าด้วย Personalized Marketing

Personalised Marketing คือ แนวคิดการทำการตลาดแบบหนึ่งต่อหนึ่ง หรือ one-to-one ที่เลือกสื่อสารกับลูกค้าแบบเฉพาะเจาะจง ด้วยการนำเสนอเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งนับเป็นแนวคิดการตลาดสมัยใหม่ที่เกิดขึ้นมาในยุคที่การทำการตลาดแบบหนึ่งถึงทั้งหมด หรือ one-to-many


ประโยชน์ของการทำ Instagram Marketing

Instagram นับเป็นหนึ่งในโซเชียล มีเดียที่ติดอันดับต้นๆของโลกรวมถึงในประเทศไทยเองโดยมีผู้ใช้กว่า 1 พันล้านคน ที่เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการอัพโหลดวีดิโอ รูปภาพ และสามารถสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างคนโพสต์กับผู้ติดตาม โดยปัจจุบันในหลายๆธุรกิจก็นำ Instagram มาใช้ในการทำการตลาดเพื่อโปรโมทธุรกิจและขายสินค้าหรือบริการ


กลยุทธ์แบบ Guerrilla Marketing

หนึ่งในกลยุทธ์การโฆษณาเก่าแก่ที่เรียกว่า Guerrilla Marketing หรือการตลาดแบบกองโจรที่มีมาตั้งแต่ยุคปี 80 ที่ใช้กลยทุธ์แบบซุ่มโจมตี การระดมพล รวมทั้งการสร้างความประหลาดใจด้วยวิธีการต่างๆ ที่ถอดรูปแบบมาจากสงครามกองโจรในอดีตที่ใช้พลเรือนติดอาวุธในการต่อสู้ โดยการตลาดแบบกองโจร (Guerrilla Marketing) นั้นจะใช้งบประมาณค่อนข้างต่ำแต่ได้ผลค่อนข้างดี


Neuromarketing ช่วยการตลาดของคุณได้อย่างไร

มองย้อนกลับไปในช่วงก่อนที่จะเกิดการสร้างคอนเทนต์ และการตลาดบนโลกโซเชียล เราอยู่กับการทำการตลาดที่
ใช้งบไปกับการทำโฆษณา และการออกอีเว้นท์ ที่ใช้เม็ดเงินโฆษณากันอย่างมหาศาล โดยมุ่งเป้าไปที่การขายสินค้าหรือ
บริการที่มีอยู่ เลยเกิด Neuromarketing หรือ การตลาดโดยใช้ประสาทวิทยา (Neuroscience)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2024@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์