ดันเว็บไซต์ให้ปังด้วยเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ SEO (SEO Tools for Marketing)

การทำ SEO (Search Engine Optimization) จะช่วยให้ผลการค้นหาเว็บไซต์สำหรับธุรกิจของคุณ มีโอกาสพบเห็นจากผู้ที่สนใจมากยิ่งขึ้น นับเป็นหนึ่งในแผนการตลาดที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องทำ เพื่อโอกาสทางธุรกิจที่ดีมากยิ่งขึ้นเพราะคงไม่มีธุรกิจไหนที่ไม่อยากมีตัวตนบนโลกออนไลน์ใช่ไหมละครับ

ในแง่ของนักการตลาดแล้วบางครั้งการวางแผนในการทำ SEO เพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอหากไม่รู้ว่าจะเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร โดยบทความนี้ผมได้รวมข้อมูลดีๆจาก Buffer.com ที่เกี่ยวเครื่องมือที่นำมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพ SEO ให้กับการตลาดของคุณครับ

Grey Arrow

PageSpeed Insights

Popticles.com PageSpeedInsights

เครื่องมือของ Google สำหรับตรวจสอบความเร็วของเว็บไซต์บนหลากหลายอุปกรณ์ โดยเครื่องมือนี้นับว่าสำคัญมากสำหรับการประมวลผล มันจะช่วยตรวจสอบทั้งความเร็วบนมือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ มีคำแนะนำในการเพิ่มความเร็ว ที่ส่งผลถึงการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อสร้างประสบการณ์ดีๆให้เข้ากับคนที่มาเยี่ยมชมครับ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> GooglePageSpeed Insights


Moz – Check Your Online Presence

Moz - Check Your Online Presence

เครื่องมือในการตรวจสอบธุรกิจบนโลกออนไลน์ของคุณ ด้วยการค้นหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆมากกว่า 10 แห่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Google, Facebook, Google Map, Foursquare, Bing เพื่อดูว่าชื่อบริษัทของคุณนั้นมีอยู่ในโลกออนไลน์หรือไม่และควรจะแสดงชื่อบริษัทของคุณอย่างไร ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Moz – Check Your Online Presence


Keyword Tools

Keyword Tools

เครื่องมือในการค้นหาคีย์เวิร์ดหรือคำค้นยอดนิยมต่างๆ ที่คุณสามารถทดลองค้นหาก่อนวางแผนซื้อโฆษณาได้ครับ โดยเครื่องมือนี้ก็สามารถค้นหาได้ทำคีย์เวิร์ดที่ใช้ใน Google, YouTube, Bing, Amazon, Ebay, Instagram หรือแม้แต่ Twitter ทั้งภาษาไทยและภาษาอื่นๆ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Keywordtools.oi


Google Analytics

Popticles.com Google Analytics

เครื่องมือนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปที่สุดของ Google ที่สามารถวัดผลได้ทุกอย่างและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการเว็บไซต์ การทำแคมเปญการตลาดในรูปแบบต่างๆ มีสถิติแสดงแบบละเอียดยิบที่ไม่มีใครไม่รู้จักครับ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Google Analytics


Ahrefs’ Backlink Checker

Ahrefs’ Backlink Checker

Backlinks ถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำเว็บไซต์อีกอย่างนึงครับ โดยหากเว็บของคุณมีคนพูดถึงและลิ้งค์กลับมายังเว็บของคุณก็สามารถการันตีคุณภาพของเนื้อหาบนเว็บได้เลยทีเดียว โดยเครื่องมือนี้จะช่วยให้คุณตรวจสอบ Backlinks ว่ามีเท่าไหร่ แหล่งที่มามาจากไหนบ้าง คะแนนของแต่ละหน้าเป็นอย่างไร เป็นต้น ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Ahrefs’ Backlink Checker


Moz Link Explorer

Moz Link Explorer

Backlinks ถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำเว็บไซต์อีกอย่างนึงครับ โดยหากเว็บของคุณมีคนพูดถึงและลิ้งค์กลับมายังเว็บของคุณก็สามารถการันตีคุณภาพของเนื้อหาบนเว็บได้เลยทีเดียว โดยเครื่องมือนี้จะช่วยให้คุณตรวจสอบ Backlinks ว่ามีเท่าไหร่ แหล่งที่มามาจากไหนบ้าง คะแนนของแต่ละหน้าเป็นอย่างไร เป็นต้น ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Moz Link Explorer


Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

อีกหนึ่งเครื่องมือยอดนิยมของการทำ SEO นั่นก็คือ Google Keyword Planner ที่จะทำให้คุณสามารถค้นหาคำหรือกลุ่มคำที่ผู้คนสนใจและค้นหามากที่สุด ซึ่งจะช่วยให้คุณนำไปปรับใช้กับการเขียนคอนเทนต์ การซื้อโฆษณาผ่าน AdWords และอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Google Keyword Planner


Google Trends

Google Trends

คุณสามารถตรวจสอบแนวโน้มการค้นหาข้อมูลต่างๆผ่าน Google Trends อีกหนึ่งเครื่องมือจาก Google ได้อีกทางครับ ซึ่งคุณสามารถหาได้ว่าคนทั่วทั้งโลกนั้นกำลังให้ความสนใจกับอะไรอยู่ นับว่ามีประโยชน์ในการทำการตลาดมากจริงๆ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Google Trends


SEO Web Page Analyzer

SEO Web Page Analyzer

เครื่องมือนี้จะช่วยวิเคราะห์การปรับแต่งเนื้อหาภายในเว็บไซต์ของเราเอง (On-Page) เช่น หัวข้อ โครงสร้างเว็บไซต์ การใช้คำที่ตรงกับคีย์เวิร์ดที่คนชอบค้นหา ทำลิงค์เชื่อมโยงเนื้อหา จำนวนหน้าของเว็บไซต์ หรือแทกต่างๆ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> SEO Web Page Analyzer


Schema Creator

Schema Creator
Schema

เครื่องมือนี้จะช่วยสร้างโค้ดให้กับเว็บไซต์ของคุณ เพื่อที่คุณจะสามารถทำรีวิว สร้างเป็นอีเว้นท์ หรือชื่อธุรกิจเพื่อไปปรากฎในหน้า Google Search Results ก็นับเป็นเครื่องมือที่ไม่เลวเลยครับ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Schema Creator


SimilarWeb

SimilarWeb

เครื่องมือนี้จะช่วยคุณตรวจสอบว่ามี Traffic ที่วิ่งมายังเว็บไซต์ของคุณจากแหล่งไหนบ้าง มีการอ้างถึงมากน้อยแค่ไหน มีการค้นหามากเท่าไหร่ และยังบอกถึงความสนใจของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้อีก มีความคล้ายกับ Google Analytics แต่สามารถดูเว็บของคู่แข่งเพื่อนำมาเปรียบเทียบได้ครับ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> SimilarWeb

ได้เวลาลองนำเอาเครื่องมือต่างๆไปปรับใช้กับเว็บไซต์ของคุณกันแล้วครับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับโลกออนไลน์ซึ่งเป็นที่ที่ทุกธุรกิจล้วนต้องมีตัวตนนั่นเองครับ


Photos by freepik – www.freepik.com

Share to friends


Related Posts

ตัวอย่างเทคนิคการทำ Digital Marketing แบบง่ายๆ

คำว่า ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง หรือ การตลาดดิจิทัล นั้นคือทุกสิ่งที่เกี่ยวกับการตลาดโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงอินเทอร์เน็ต และปัจจุบันธุรกิจต่างๆก็ใช้ประโยชน์ของการทำดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ผ่านหลายช่องทาง เช่น โซเชียล มีเดีย อีเมล์ เว็บไซต์ เพื่อสื่อสารกับลูกค้า


สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ปัง

เว็บไซต์เป็น Own Media ที่สำคัญที่สุดในการแสดงความน่าเชื่อถือในการทำธุรกิจและการสร้างแบรนด์ ซึ่งแทบจะไม่มีธุรกิจไหนๆในโลกที่จะไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพราะโลกออนไลน์และโลกดิจิทัลนั้นทำให้พฤติกรรมคนหันมาใช้อินเทอร์เน็ตในการค้นหาข้อมูลต่างๆLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


13 thoughts on “ดันเว็บไซต์ให้ปังด้วยเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ SEO

 • Great weblog right here! Also your web site lots up fast!
  What web host are you the use of? Can I get your affiliate hyperlink
  for your host? I want my website loaded up as quickly as yours lol

 • I like reading an article that can make men and women think.
  Also, many thanks for allowing me to comment!

 • I am curious to find out what blog platform you’re using?
  I’m experiencing some small security problems with my latest website and I’d like to find something more risk-free.
  Do you have any suggestions?

 • This is really interesting, You are a very skilled blogger.
  I’ve joined your feed and look forward to seeking more of your excellent post.
  Also, I’ve shared your website in my social networks!

 • If some one desires to be updated with most up-to-date technologies afterward he must be go to see this site
  and be up to date daily.

 • I needed to thank you for this very good read!!
  I certainly enjoyed every little bit of it. I
  have you saved as a favorite to look at new stuff you post…

 • excellent issues altogether, you just won a new reader.
  What could you suggest in regards to your submit that you just made a
  few days in the past? Any sure?

 • I visited multiple websites however the audio quality for audio songs current at
  this web page is genuinely fabulous.

 • Ahaa, its fastidious dialogue concerning this paragraph at this place at
  this web site, I have read all that, so now me also commenting at this place.

 • Hey there would you mind letting me know which hosting
  company you’re utilizing? I’ve loaded your blog in 3 completely different browsers and I must say this blog loads a
  lot quicker then most. Can you recommend a good internet hosting provider at
  a reasonable price? Cheers, I appreciate it!

 • I woսld recommend thiѕ service to ɑnyone lo᧐king t᧐ start a journey
  into NFTs.

copyright 2023@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์