Infographics Elements_popticles.com

Infographic หรือ การทำข้อความให้เป็นภาพที่เข้าใจง่าย มีความน่าดึงดูดและน่าอ่าน นับเป็นคอนเทนต์ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการโปรโมททั้งสินค้า บริการ รวมไปถึงข่าวสารต่างๆของแบรนด์ ซึ่งนักออกแบบโดยส่วนใหญ่ที่มีทักษะนั้นมักจะใช้โปรแกรม Illustrator หรือ Photoshop แต่สำหรับคนทั่วไปที่ไม่มีทักษะในการใช้ทั้ง 2 โปรแกรมนี้จะทำอย่างไรหละ วันนี้ผมมีเครื่องมือดีๆที่ใช้งานผ่านออนไลน์แบบง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นมานำเสนอครับ

Grey Arrow

Canva

Canva.com

หากเปิดเว็บไซต์เข้าไปดูจะเห็นว่ามีหลากหลาย Template ให้เลือกออกแบบแทบจะครบเครื่องเลยก็ว่าได้ครับ มีทั้งแบบใช้ฟรีและเสียเงินซึ่งก็จะเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆมากยิ่งขึ้น เหมาะกับมือใหม่ที่ยังไม่เคยใช้โปรแกรมออกแบบใดๆเลย ศักภาพของ Canva ยังสามารถออกแบบได้อย่างหลากหลายที่นอกเหนือจาก Infographic ที่มี Template ให้เลือกอีกหลายร้อยแบบเลยทีเดียวครับ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Canva


Venngage

Venngage.com

เว็บออกแบบฟรีที่สามารถสร้าง Infographic ได้ง่ายๆใน 3 ขั้นตอน มี Template ให้เลือกมากกว่า 1,000 Template และยังสามารถใส่พวก Widgets ได้อีกในบาง Template ครับ ซึ่งหากมีงบประมาณก็สามารถเสียเงินอัพเกรดเพื่อใช้ฟีเจอร์เด็ดๆได้อีก ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Venngage


Piktochart

Piktochart.com

นอกเหนือจากการออกแบบได้ทั้ง Infographic, Social Media Graphic, Presentation, Report รวมไปถึงการจัดทำรูปเล่มรายงาน เครื่องมือนี้ยังออกแบบมาให้เหมาะสมกับสายอาชีพที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการตลาด ทรัพยากรบุคคล การเงิน สายงานสุขภาพต่างๆ ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Piktochart


Easel.ly

Easel.ly

เลือก Template ได้อย่างจุใจกับ Easel.ly เว็บที่ช่วยให้การออกแบบ Infographic ของคุณมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น มีเครื่องมือจำพวกฉากหลัง รูปทรง ตัวหนังสือ กราฟ และอื่นๆอีกมากมาย ที่มาพร้อมกับการทดลองใช้ฟรีและเสียเงินเพื่อฟีเจอร์สุดปัง ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Easel.ly


Infogram

Infogram

อีกหนึ่งเครื่องมือทำ Infographic แบบออนไลน์ที่ใช้ง่ายกับแพคเกจฟรีที่มีให้เลือกกว่า 37 รูปแบบ 10 โปรเจค และยังมีการเสียเงินซื้อแพคเกจที่สามารถออกแบบได้มากกว่า 1,000 โปรเจคและฟีเจอร์เด่นๆอีกมากมายครับ Infogram ยังออกแบบมาสำหรับการทำ Infographic ที่เหมาะกับสายงานต่างๆ อาทิ การตลาด สื่อมวลชน การศึกษา องค์กรไม่แสวงหากำไร ภาครัฐ เป็นต้น ลองใช้ได้ที่นี่ครับ >> Infogram

ได้เวลาลองหัดทำ Infographic กันแล้วครับ โดยจริงๆแล้วยังมีเครื่องมือทำ Infographic ออนไลน์อีกมากมายให้คุณได้ลองฝึกฝีมือ ดังนั้นลองใช้ดูครับว่าเครื่องมือไหนถนัดมือและตอบโจทย์การออกแบบของคุณที่สุดครับ


Photos by freepik – www.freepik.com

Share to friends


Related Posts

ดันเว็บไซต์ให้ปังด้วยเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ SEO

การทำ SEO (Search Engine Optimization) จะช่วยให้ผลการค้นหาเว็บไซต์สำหรับธุรกิจของคุณ มีโอกาสพบเห็นจากผู้ที่สนใจมากยิ่งขึ้น นับเป็นหนึ่งในแผนการตลาดที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องทำ เพื่อโอกาสทางธุรกิจที่ดีมากยิ่งขึ้นเพราะคงไม่มีธุรกิจไหนที่ไม่อยากมีตัวตนบนโลกออนไลน์ใช่ไหมละครับ


เครื่องมือตรวจสอบ SEO Website Ranking ที่น่าใช้

เว็บไซต์นับเป็น Own Media ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำธุรกิจในยุคออนไลน์ เพราะมันเป็นหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดในการแสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์ และความน่าเชื่อถือในการทำธุรกิจ โดยหนึ่งวิธีในการโปรโมทเว็บไซต์ของธุรกิจให้เป็นที่รู้จักก็คือ การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization


รวมประเภท Communication Design เพื่อการสื่อสารที่ดี

การสื่อสารการตลาดรวมถึงการสื่อสารแบรนด์ คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จัก และนับเป็นขั้นแรกของการสร้างแบรนด์ที่ต้องมีการสร้างการรับรู้ (Awareness) เพื่อให้ผู้บริโภครู้ว่าแบรนด์ของคุณนั้นมีตัวตนในตลาดและเป็นที่จดจำ โดยการสื่อสารก็จำเป็นต้องมีการออกแบบการให้ตอบโจทย์ โดดเด่น มีความเหมาะสมLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2024@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์