Writing Content Marketing

กลยุทธ์การตลาดนั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบและหนึ่งในนั้นคือการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) รวมไปถึงการตลาดบนโลกโซเชียลมีเดีย (Social Media Marketing) ที่มาแรงมากในยุคนี้ที่หลายๆธุรกิจให้ความสำคัญกับการยิงโฆษณาในรูปแบบต่างๆเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย แต่ในยุคออนไลน์นั้นความสำคัญที่ไม่แพ้กันกับการยิงโฆษณานั่นก็คือการทำการตลาดด้วยคอนเทนต์ (Content Marketing) ซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี โดยบทความนี้ผมจะพาทุกๆคนมาดูเหตุผลที่การทำ Content เป็นสิ่งที่ธุรกิจไม่ควรมองข้ามและควรหันมาเริ่มต้นทำกันได้แล้วครับ

What's next?

สร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ของคุณ

หลายๆคนอาจยังไม่รู้จักธุรกิจของคุณแต่หากคุณเริ่มสร้างคอนเทนต์และเริ่มยิงโฆษณาเพื่อดึงคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง แบรนด์ของคุณจะกลายเป็นที่รู้จักและสร้างให้เกิดอัตราเข้าชม การดูเนื้อหาบนเว็บไซต์ ซึ่งทั้งหมดก็คือการสร้างการรับรู้ในสายตาลูกค้าได้ว่าคุณทำธุรกิจอะไร คุณเชี่ยวชาญด้านไหน และสามารถแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้อย่างไร

สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เยี่ยมชม

การทำคอนเทนต์เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายที่อยู่บนโลกออนไลน์และโซเชียลมีเดียเป็นหลัก โดยหากธุรกิจของคุณยิ่งสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีประโยชน์ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและมีการแชร์หรือบอกต่อไปเป็นวงกว้างมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับความน่าเชื่อถือมากขึ้นเท่านั้น

Website visitors

แสดงความเป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

ลำพังแค่เพียงขายสินค้าหรือบริการอย่างเดียวนั้นไม่สามารถทำให้ธุรกิจของคุณก้าวไปถึงความเป็นผู้นำในตลาดได้ แต่หากธุรกิจคุณนำเสนอคอนเทนต์ในเชิงวิเคราะห์ การนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหา การให้คำแนะนำ แสดงวิธีการ รวมถึงมี Testimonial หรือ Case Study ต่างๆมันจะช่วยยกระดับให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งมันต่อยอดให้ธุรกิจคุณไปสู่ผู้นำได้ในอนาคต

ผลดีต่อ SEO และยอดการค้นหาผ่าน Search Engine

คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายอยากรู้จะทำให้เกิดการค้นหาบน Google ผ่านคีย์เวิร์ดต่างๆซึ่งมันส่งผลดีกับการทำ SEO (Search Engine Optimization) โดยตรงกับเว็บไซต์ของธุรกิจคุณ ยิ่งคุณสร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ มีความเกี่ยวข้อง และตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเท่าไหร่ จะยิ่งเพิ่มจำนวนการค้นหามากขึ้นเท่านั้นแม้ว่าในตัวอัลกอริทึมของ Google จะเปลี่ยนไปมากขนาดไหนก็ตาม การทำคอนเทนต์จะที่เหมาะสมจะส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบน Google ได้ดียิ่งขึ้น

ผลดีต่อ SEO และยอดการค้นหาผ่าน Search Engine

โอกาสสร้าง Lead ให้กับธุรกิจ

เมื่อการทำคอนเทนต์สร้างให้เกิดการรับรู้ในธุรกิจของคุณและมีคนเข้ามาค้นหาข้อมูลผ่าน Google รวมไปถึงการพิมพ์หาเว็บไซต์โดยตรงในระดับหนึ่งแล้ว ก็จะกลายเป็นการเกิดโอกาสการสร้างโอกาสทางธุรกิจไปด้วยเช่นกัน และโอกาสที่จะเปลี่ยนจากผู้ที่สนใจมาเป็นลูกค้านั้นก็ไม่ยากเย็นจนเกินไปหากคอนเทนต์นั้นสามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับพวกเขาได้

โอกาสเกิด Backlinks กลับมาที่เว็บไซต์

นอกจากคอนเทนต์จะช่วยให้เว็บไซต์และธุรกิจของคุณกลายเป็นที่สนใจได้แล้วนั้น สิ่งที่สำคัญอีกอย่างที่ส่งผลดีกับเว็บไซต์นั่นก็คือ Backlinks หรือการที่มีคนนำคอนเทนต์ของคุณไปโพสต์ตามเว็บหรือช่องทางออนไลน์ต่างๆแล้วลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งมันสร้างให้เกิดจำนวนผู้เยี่ยมชมที่มากขึ้นและเป็นประโยชน์กับ SEO รวมไปถึงโอกาสทางธุรกิจอีกด้วยครับ

เหตุผลดีๆยังมีอีกมากสำหรับประโยชน์ของการทำคอนเทนต์ให้กับธุรกิจของคุณครับ และทั้งหมดเป็นแค่ตัวอย่างเพื่อให้ธุรกิจที่ยังไม่คิดจะเริ่มทำคอนเทนต์ ให้รีบวางแผนทำคอนเทนต์ดีๆกันได้แล้วนั่นเอง


Share to friends


Related Posts

ประเภทของ Digital Content ที่ควรมี

ในยุคของดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง การคอนเท้นต์ ที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้านั้นมีความสำคัญมาก และอย่างที่เรารู้กันว่า Content is a King การทำคอนเท้นต์นั้นก็จำเป็นต้องตอบสนองในสิ่งที่ผู้บริโภคนั้นอยากรู้ สิ่งที่สามารถแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภคได้ ซึ่งต้องมากับการออกแบบให้มีความเหมาะสม


สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำ Content Marketing สำหรับธุรกิจ B2B

ใครว่าการทำคอนเทนต์ (Content Marketing) ไม่สำคัญก็คงจะคิดผิดถนัดโดยเฉพาะหากคุณอยู่ในธุรกิจแบบ B2B (Business-to-Business) ที่เป็นการทำธุรกิจระหว่างธุรกิจด้วยกันโดยต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณ ซึ่งมันแตกต่างกับธุรกิจแบบ B2C (Business-to-Customer) ที่เป็นการขายสินค้าให้กับผู้บริโภคโดยตรง


ส่องแนวโน้ม Content Marketing ในปี 2021

การทำการตลาดด้วยคอนเทนต์ (Content Marketing) ยังคงมีความสำคัญอย่างมากในการสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจ ที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้รู้จักกับแบรนด์และธุรกิจของคุณ ซึ่งมันกลายเป็นกลยุทธ์ในการทำการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) ที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ เรามาดูแนวโน้มของ Content Marketing ในปี 2021 กันครับว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจสำหรับการตลาดกันบ้าง เพื่อให้คุณนำไปปรับใช้ในการโปรโมทแบรนด์และธุรกิจของคุณ


แนวทางการสร้าง Content ที่เหมาะสม

ต้องยอมรับนะครับว่าการทำเนื้อหาหรือคอนเทนต์ ได้กลายเป็นพระเอกในยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว และกลายเป็นกลยุทธ์สำหรับหลายๆประเภทธุรกิจ แบรนด์ หรือสินค้าที่หันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการสร้างคอนเทนต์ เราลองมาดูวิธีการวางแผนการทำคอนเทนต์ที่ใช่ เพื่อการวางแผนทางการตลาดในการสร้างโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจกันLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


copyright 2024@popticles.com
หากท่านต้องการนำเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ไปเผยเพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์